Untitled 141414 - 21 Guns ของวง Green Day

21 Guns

ของ GreenDay เป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้คนที่ ‘ทรมาน’ ของ Billie Joe Armstrong

เพลงของ GreenDay ตรงไปตรงมามาก อย่างไรก็ตาม “21Guns” ค่อนข้างเข้าใจยาก อย่างไรก็ตาม Billie Joe Armstrong ฟรอนต์แมน GreenDay เปิดเผยว่า “21Guns’ เป็นช่วงเวลาที่เขา “ทรมาน” ผู้คน นี่คือแนวคิดที่เขาอยู่ในตอนที่เขาทำเพลง และวิธีที่โลกมีปฏิกิริยาต่อ “21Guns”

21 Guns กลายเป็นเฮดสเปซที่มืดมิดขณะเขียน สิ่งที่ทำให้ Billie Joe Armstrong แห่ง GreenDay

Green Day ประการแรกพื้นหลังเล็กน้อย GreenDay สร้างกระแสครั้งใหญ่เมื่อพวกเขาออกอัลบั้ม American Idiot American Idiot มีซิงเกิลที่โด่งดังที่สุดของวง เช่น เพลงไตเติ้ล “Boulevard of Broken Dreams” และ “Wake Me Up When September Ends” อัลบั้มนี้มีความซับซ้อนทางการเมืองและดนตรีมากกว่างานก่อนหน้านี้ มันยังคงเป็นหนึ่งในอัลบั้มที่ได้รับการยกย่องมากที่สุด อย่างไรก็ตาม หลังจากทำอัลบั้มนี้ อาร์มสตรองเปิดเผยว่าเขาอยู่ในที่มืดในขณะที่สร้างอัลบั้มติดตามผลของวง

“ฉันรู้สึกเหนื่อยหน่ายจริงๆ เพราะฉันกำลังผลักดันตัวเองให้ก้าวไปสู่ระดับใหม่ทั้งในด้านดนตรีและเนื้อเพลง และนั่นก็ค่อนข้างจริงจังและมืดมน” อาร์มสตรองบอกกับโรลลิงสโตน “ฉันมีความรู้สึกอยากจะยอมแพ้ ฉันก็แค่ใช้ชีวิตเหมือนวิญญาณที่ถูกทรมาน และคุณจบลงด้วยการทรมานผู้คนที่อยู่รอบตัวคุณ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือเพื่อนของคุณ และไม่มีใครเข้าใจว่าคุณกำลังเผชิญอะไรอยู่ และบางทีนั่นอาจเป็นแค่การเป็นศิลปินหรือความเจ็บปวดของการแก่ตัว”

Untitled 141414 - 21 Guns ของวง Green Day
21 Guns

ที่เกี่ยวข้อง: GreenDay: ทำไมแฟนบางคนตีความ ‘Wake Me Up เมื่อเดือนกันยายนสิ้นสุดลง’

อาร์มสตรองพูดคุยถึงความรู้สึกเหล่านี้ใน “21Guns” อาร์มสตรองกล่าวว่า “นั่นคือสิ่งที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับเพลง ซึ่งคุณหลงทางไปกับสิ่งที่คุณทำอยู่ ณ จุดหนึ่ง สิ่งที่คุณทำในชีวิตก็แค่พยายามหาทางกลับ” อาร์มสตรองกล่าว “อาจจะกลับไปมีสติ บางครั้งคุณต้องคิดให้ออกว่าคู่ควรกับการต่อสู้เพื่ออะไร เพราะคุณอาจแค่ต่อสู้กับตัวเอง”

Billie Joan Armstrong จาก GreenDay คิดอย่างไรกับ ’21Guns’

อาร์มสตรองอธิบายว่า “21Guns” เป็นหนึ่งในเพลงที่เขาเขียนซึ่งห่อหุ้มชีวิตและวิวัฒนาการทางดนตรีของเขา ควบคู่ไปกับเพลงคลาสสิกอื่นๆ ของ GreenDay เช่น “Jesus of Suburbia,” “Holiday” และ “Good Riddance (Time of Your Life)” ในเวลาเดียวกัน เขาบอกกับเอนเตอร์เทนเมนต์วีคลี่ว่า 21st Century Breakdown อัลบั้มที่มี “21Guns” ได้รวมเอาเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมที่สุดของวงด้วย

โลกมีปฏิกิริยาอย่างไรต่อเพลง แนวคิดนี้ได้ผลสำหรับ GreenDay ในเชิงพาณิชย์หรือไม่? เพลงดังกล่าวขึ้นถึงอันดับที่ 22 ใน Billboard Hot 100 ซึ่งเป็นซิงเกิลที่มีอันดับสูงสุดจากการแยกย่อยของศตวรรษที่ 21 โดยเอาชนะ “Know Your Enemy” ซึ่งถึงอันดับ 28 ใน Billboard Hot 100 นอกจากนี้ 21st Century Breakdown ยังไปถึง อันดับ 1 บน Billboard 200 ทั้ง “21Guns” และ “Know Your Enemy” จะมีชีวิตใหม่เมื่อพวกเขาถูกนำเสนอในละครเพลงบรอดเวย์เรื่อง American Idiot ของ GreenDay แม้ว่าจะไม่ได้รวมอยู่ในอัลบั้มที่มีชื่อเดียวกันก็ตาม “21Guns” มาจากที่มืด แต่กลายเป็นหนึ่งในเพลงที่โด่งดังที่สุดของวง

หวังว่าเพื่อนๆคงชอบกันนะคะ สำหรับสองศิลปินชายคนนี้อย่าลืม ไปติดตามผลงานเพลงของพวกเขากันนะครับ ครั้งหน้าแอดมินจะมาแนะนำเพลงอะไรติดตามกันดูนะครับลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ จัสตินบีเบอร์ กับเพลงที่ชื่อว่าMonster

o o o o o o o o o o o o o

เครดิต parcsdelagdal.com

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o