3AM

มีความสามารถอย่างที่ Rob Thomas อาจเป็นได้ แต่เดิมเขาเขียนเพลงนี้ เมื่อตอนที่เขายังเป็นเด็ก ยังเป็นส่วนตัวอย่างยิ่งในธรรมชาติ แท้จริงแล้วช่วงชีวิตของเขานั้นขึ้นอยู่กับตอนที่แม่ของเขากำลังต่อสู้กับโรคมะเร็ง

และเขาต้องดูแลเธอแม้ตอนเป็นเด็ก ดังนั้นผู้หญิงที่เขาพูดถึงตลอดทั้งเพลงจริงๆ ก็คือแม่ของเขา ไม่ใช่คนสนใจเรื่องรักๆ ใคร่ๆ อย่างที่ใครๆ คิดง่ายๆ

และตามจริงแล้ว คุณสามารถบอกผ่านเนื้อเพลงได้ว่านี่คือคนที่เขามีความสัมพันธ์ที่มีปัญหาด้วย หรือสมมติว่าเธอมีคุณลักษณะบางอย่างที่เขาเห็นว่าน่าสงสัย และเห็นได้ชัดว่าคอรัสจะเป็นภาพสะท้อนของอุปนิสัยของเธอเกี่ยวกับโรคมะเร็งของเธอ

นี่อาจเป็นข้อความที่เปรียบเทียบได้มากที่สุดของแทร็กทั้งหมด และสิ่งที่เธอดูเหมือนจะพูดอย่างชัดเจนก็คือเธอไม่อยากตาย แต่ดูเหมือนว่าเธอจะแสดงความเชื่อด้วยว่าเธอจะเอาชนะความเจ็บป่วยได้ ซึ่งสำหรับบันทึกที่เธอทำจริงๆ

ชื่อเพลง

ในขณะเดียวกัน ชื่อของแทร็กนี้หมายถึงเวลาที่บาร์ดื่มปิดให้บริการในตอนกลางคืน และถึงแม้ว่าจะมีการกล่าวถึงเพลงนี้ในการขับร้อง แต่ความสัมพันธ์ระหว่าง Rob กับแม่ของเขาหรือมะเร็งของเธอนั้นมีความเกี่ยวข้องอย่างไรก็ไม่ชัดเจนนัก

แต่โดยสรุป หูที่กระตือรือร้นจริงๆ อาจตรวจพบว่าเพลงนี้ไม่ใช่ผลงานของนักแต่งเพลงที่เป็นผู้ใหญ่ และนั่นก็ไม่ได้เอาอะไรไปจาก Rob Thomas อายุ 12 ปี แทนที่จะเข้าใจเนื้อร้องอย่างแท้จริง ผู้ฟังยังต้องมีความรู้บางอย่างเกี่ยวกับความเป็นจริงซึ่งทำให้โธมัสเขียนทำนองนี้ตั้งแต่แรก

3AM และข้อเท็จจริง

เพลงนี้เดิมออกมา ทาง Atlantic Records เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 1997 เป็นซิงเกิ้ลที่ 3 จากอัลบั้มแรกของ Matchbox Twenty “Yourself or Someone Like You” และต่อมาก็มีการนำเสนอในโปรเจ็กต์การรวบรวมของพวกเขาในปี 2007 “Exile on Mainstream”

เพลงนี้เขียนโดย Rob Thomas พร้อมด้วย B. Yale, J. L. Goff และ J.J. สแตนลีย์. สิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อทั้งสี่เป็นส่วนหนึ่งของวงดนตรีชื่อ Tabitha’s Secret แท้จริงแล้วกอฟฟ์และสแตนลีย์ยังคงเป็นสมาชิกของ Tabitha’s Secret

แม้ว่า Thomas และ Yale จะออกจากการเป็น Matchbox Twenty ในปี 1995 และวงนั้นก็ได้ปล่อยเพลงที่แปลออกมาเองในชื่ออย่างเป็นทางการว่า “3 A.M.” ในอัลบั้มเปิดตัวของพวกเขาเอง ซึ่งมีชื่อว่า “ อย่าเล่นกับการแข่งขัน”. อันที่จริงโธมัสยังร้องนำในเพลงเวอร์ชั่น Tabitha’s Secret ด้วย

มิวสิกวิดีโอของเพลงนี้ดูแลโดยผู้กำกับ Gavin Bowden เพลงนี้ขึ้นอันดับหนึ่งในแคนาดา Top Singles นอกจากนี้ยังขึ้นอันดับหนึ่งในรายการเพลงทางเลือกสำหรับผู้ใหญ่ของบิลบอร์ดและรายการเพลงยอดนิยมสำหรับผู้ใหญ่ 40 รายการอีกด้วย รวมแล้วติดอันดับใน 7 ประเทศ รวมถึงการปรากฏตัวบนชาร์ต UK Singles Chart

ครั้งหน้าแอดมินจะมาแนะนำเพลงอะไรติดตามกันดูนะคะ ลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Loser

o o o o o o o o o o o o o

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต เว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o