Untitled 1147เเ - Blank Space ของ Taylor Swift

Blank Space

เฉพาะเจาะจง แต่เป็นสากล โรแมนติกแต่มีสติสัมปชัญญะ นี่คือเทย์เลอร์ที่เรารอคอย

สิ่งที่ตลกเกี่ยวกับอัลบั้มที่ 5 ของเทย์เลอร์ สวิฟต์ในปี 1989 คือมันไม่เหมือนที่เราเคยบอกไว้เลย สวิฟต์กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับโรลลิงสโตนว่าเพลงนี้จะ “ไม่เน้นเด็กผู้ชาย” เหมือนกับเพลงก่อนหน้าของเธอ แต่เพลงส่วนใหญ่หมกมุ่นอยู่กับผู้ชายและเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ เหมือนกับอย่างอื่นที่เธอเคยทำ แม้จะมีชื่อเพลงและโฆษณาที่เกินจริง

แต่อัลบั้มกลับไม่ให้ความรู้สึกเหมือนยุค 80 เลย และส่วนใหญ่แล้วจะฟังดูเหมือนเพลงของปี 1999 มาก โดยเหลือครึ่งหนึ่งของเพลงที่ Britney Spears/Backstreet Boys ร่วมเขียน ผู้บงการแม็กซ์มาร์ติน

แม้แต่ความคิดที่ว่าอัลบั้มนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่สร้างสรรค์สำหรับเธอก็ยังพูดเกินจริง แน่นอนว่านี่เป็นบันทึกแรกของเธอที่ไม่มีร่องรอยของประเทศใด ๆ อยู่ในเสียง แต่ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ Red ในปี 2012 ของเธอนั้นเบามากในบรรยากาศของประเทศ เสียงแคนดี้ป๊อปที่เต็มเปี่ยมในปี 1989

ไม่ได้เป็นการเคลื่อนไหวที่ฉับไวอย่างกะทันหันมากเท่ากับความก้าวหน้าทางตรรกะจากเพลงดังอย่าง “I Knew You Were Trouble” และ “We Are Never Ever Getting Back Together” นี่คือจุดเริ่มต้นของ Swift ตั้งแต่ “You Belong With Me” ระเบิดทางวิทยุป๊อปในปี 2009 การเปลี่ยนแปลงเสร็จสมบูรณ์แล้ว

ความจริงก็คือ Swift ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากนักในช่วงห้าอัลบั้ม ความรู้สึกไพเราะและความหลงใหลในบทเพลงของเธอมีความสอดคล้องตลอดมาในขณะที่ค่อยๆดีขึ้นตามเวลา เธอมีสุนทรียภาพที่แตกต่าง และมาจากการที่เสียงของเธอถูกแบนโจและเหล็กเหยียบในอัลบั้มแรกของเธอ

กีตาร์และกลองในเวทีร็อคใน Speak Now และ Red หรือซินธิไซเซอร์และการเขียนโปรแกรมกลองในช่วงปี 1989 ส่วนใหญ่ ประเทศเป็นประเทศที่ฉลาด สถานที่สำหรับการเริ่มต้นอาชีพของ Swift แต่ไม่ว่าเธอจะเริ่มจากที่ใด แนวเพลงจะเป็นที่คุมขังสำหรับเธอ ตอนนี้เธอโชคดีที่หลุดพ้นจากมันได้

ซึ่งนำเราไปสู่ ​​”ช่องว่าง” เพลงนี้เป็นเพลงที่สองในปี 1989 และเป็นเพลงที่เข้าชิงอย่างรวดเร็วสำหรับ Swift’s Best Song Ever เพียงแค่ตัดคำว่า “State of Grace” และ “You Belong With Me” ออกอย่างหวุดหวิด (และแน่นอนว่าเพลงโปรดของเทย์เลอร์ สวิฟต์คือเพลงอะไร) เพลงนี้ ฟังดูเหมือนเป็นการผสมผสานระหว่าง Lorde และ Wilson Phillips ซึ่งเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะบอกว่าเพลงนี้เป็นเพียงความฝันของ Swift และทีมโปรดิวเซอร์ชาวสวีเดนของเธอเท่านั้น

การเรียบเรียงเป็นแบบมินิมอล แต่เพลงก็จับจังหวะด้วยทำนองและท่อนฮุค และในขณะที่การสนับสนุนโครงกระดูกประเภทนี้กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ แต่ก็ตระหนักได้อย่างสมบูรณ์ที่นี่ หากเธอจัดเรียงมันเหมือนบางอย่างจาก Speak Now หรือ Red มันก็จะรู้สึกว่ายุ่งเกินไปหรือหนักเกินไป

Untitled 1147เเ - Blank Space ของ Taylor Swift
Blank Space

Blank Space ยังเป็นเพลงที่ดีที่สุดที่ Taylor Swift ได้เขียนเกี่ยวกับประสบการณ์เฉพาะของการเป็น Taylor Swift เธอใช้ประโยชน์จากความสนใจของสาธารณชนในชีวิตรักของเธอมานานหลายปีด้วยการทำให้เพลงฮิตของเธอดูเหมือนสลับกันเหมือนคนตาบอดในคอลัมน์ซุบซิบหรือทวีตย่อยบน Twitter แต่ด้วยความเอาจริงเอาจังที่ติดกับความไร้อารมณ์ขัน แต่ที่นี่ เธอเป็นคนตลกและรู้จักตัวเองดี เธอรู้ว่าเธอเป็นคนดูดความรัก

แต่มีความสัมพันธ์ที่ล้มเหลวและความสัมพันธ์ระยะสั้นมากพอที่จะจัดการกับความคาดหวังของเธอ เธอดูถูกเหยียดหยามมากขึ้น แต่ก็ยังกระโดดในทุกโอกาสที่จะได้พบกับ THE ONE สวิฟท์กำลังจะอายุ 25 และนี่คือความรู้สึกที่ “กำลังจะอายุ 25” ความสามารถที่ดูเหมือนง่ายดายของเธอในการเปลี่ยนเพลง Epiphanies ธรรมดาๆ เหล่านี้ให้กลายเป็นเพลงที่ติดหูอย่างเหลือล้น อย่างน้อย 70% ของเหตุผลที่เธอโด่งดังและเป็นที่รัก 

แนวเพลงที่ยกระดับ เพลงนี้ สู่อาณาจักรแห่งความยิ่งใหญ่ของป๊อปอย่างแท้จริงนั้นมาจากครึ่งทางของคอรัส และขับร้องควบคู่ไปกับท่อนที่ไพเราะที่สุดของเพลง “มีรายชื่อแฟนเก่ามากมาย” เธอร้องอย่างโหยหา “พวกเขาจะบอกคุณว่าฉันบ้าไปแล้ว” นี่คือจุดที่เธอเป็นเจ้าของชื่อเสียง แต่ยังกระตุ้นคุณให้สงสัยว่าเธอได้มันมาได้อย่างไร คุณสามารถได้ยินเธอกลอกตาเมื่อเธอร้องเพลง “ฉันบ้า” ทำให้คุณนึกถึงพี่ชายทุกคนที่คุณเคยได้ยินว่าเลิกจ้างแฟนเก่าว่าเป็น “นังบ้า” ที่หลากหลาย หากนี่คือการสนทนา คุณสามารถจินตนาการว่าเธอสบตากับคุณอย่างมีความหมายอีกครั้งหลังจากพูดประโยคนี้ เพื่อค้นหาปฏิกิริยาของคุณและให้คุณครุ่นคิดอยู่ชั่วขณะนั้น  ป๊อปสตาร์บางคนหันหลังให้ชีวิตส่วนตัวกลายเป็นที่เปิดเผยเกินไป

แต่สวิฟต์เข้าใจดีว่าสถานการณ์ในชีวิตของเธอนั้นไม่มีทางเป็นทางเลือกได้จริงๆ และเธออาจได้รับประโยชน์จากการนินทาด้วยการปล่อยให้มันเพิ่มประกายไฟและความตึงเครียด สู่บทเพลงของเธอ เธอรู้ว่ามันช่วยเพิ่มความสนุกสนานและความผูกพันให้กับดนตรีของเธอ และมีประวัติศาสตร์อันยาวนานของละครน้ำเน่าที่น่าจับตามองในวงการเพลงป็อปของนักร้องและนักแต่งเพลง ย้อนกลับไปที่ Fleetwood Mac, Carly Simon และ James Taylor ในยุค 70 ความเฉลียวฉลาดของ Swift อยู่ที่วิธีที่เธอมักจะทำให้ชีวิตรักอันหรูหราของเธอฟังดูธรรมดา และโดยพื้นฐานแล้วเหมือนกับผู้หญิงคนอื่นๆ ที่อายุเท่าเธอที่ยังไม่ลงตัว นั่นไม่ใช่เพราะคำพูดซ้ำซาก

หวังว่าเพื่อนๆคงชอบกันนะคะ สำหรับศิลปินสาวสวยคนนี้ อย่าลืมไปติดตามผลงานเพลงของพวกเขากันนะคะ ครั้งหน้าแอดมินจะมาแนะนำเพลงอะไรติดตามกันดูนะคะ ลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ In the End

o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o