Untitled 2428741 - Hit That ของ The Offspring

Hit That

คลิปที่ไม่เหมือนใครผสมผสานเวทย์มนตร์ของสตูดิโอ ภาพที่สร้างจากคอมพิวเตอร์ และ Dane ที่ยอดเยี่ยมอย่างไม่เต็มใจ

Hit That เรื่องราวเบื้องหลัง

ไม่มีอะไรในอากาศที่ดูเหมือนวิดีโอ ของเพลงนี้ Offspring ถูกยิงสด? ในสตูดิโอ? สร้างโดยคอมพิวเตอร์? อันที่จริง ทั้งสามวิธีถูกรวมเข้าด้วยกันเพื่อสร้างคลิปที่ดึงดูดสายตาของวงดนตรีมากขึ้น

“เราต้องการสิ่งที่แตกต่างออกไปจริงๆ” นักร้อง Dexter Holland กล่าว “วิดีโอที่ดูไม่เหมือนที่เคยแสดงมาก่อน [ผู้กำกับร่วม] John Williams และ David Lea มาหาเราพร้อมแนวคิดสำหรับบางสิ่งที่ถ่ายทำครึ่งและครึ่ง เคลื่อนไหว ผู้คนจำนวนมากเสนอไอเดียที่ดูเป็นเอฟเฟกต์พิเศษเกินไป

แต่ฉันชอบการผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกมัน”  วิลเลียมส์และลี คู่รักชาวอังกฤษยังอายุ 20 ต้นๆ พบกันขณะเรียนแอนิเมชั่นในวิทยาลัยเมื่อสี่ปีก่อน แนวคิดไฮบริดที่เป็นนวัตกรรมของพวกเขาซึ่งมุ่งเน้นไปที่ผู้ชายหัวสีฟ้าที่กำลังค้นหาเมืองสำหรับสุนัขตัวใหญ่ของเขาอาละวาดทำให้ทั้งคู่มีโอกาสกำกับมิวสิควิดีโอตัวแรกของพวกเขา

แม้พวกเขาจะอายุน้อย แต่ทั้งคู่ก็มีคลิปสร้างสรรค์มากมายในประวัติย่อของพวกเขา พวกเขาเริ่มทำงานด้วยกันเมื่อประมาณ 15 เดือนที่แล้ว และโครงการแรกของพวกเขา ซึ่งเป็นวิดีโอสำหรับองค์กรไม่แสวงหากำไร Greenpeace ทำให้พวกเขาได้รับรางวัลผู้กำกับรุ่นเยาว์ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์เมื่อปีที่แล้ว ตั้งแต่นั้นมา วิลเลียมส์ก็ได้ทำงานใน “Don’t Panic” และ “Trouble” ของ Coldplay และ “There There” ของ Radiohead ซึ่งทำให้เขามีประสบการณ์กับการผสมผสานการแสดงสด/CGI (ภาพที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์) ที่เขาใช้กับเพลงนี้

ในการดึงภาพลักษณ์ที่แปลกประหลาดของตัวละครหลักที่มีผมแหลมคมและแสดงออกถึงใบหน้า ซึ่งมีการเคลื่อนไหวที่เหมือนจริงพร้อมกับศีรษะที่เหนือจริงของเขา ผู้กำกับจึงเคลื่อนไหวเฉพาะตาและปากของผู้สวมหน้ากากและถุงมือเท่านั้น สิ่งนี้ทำให้เขาดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นแม้ว่าจะไร้มนุษยธรรม

“ถ้าหัวทั้งหมดถูกสร้างขึ้นด้วยคอมพิวเตอร์ มันจะมีรอยต่อระหว่างสิ่งที่เป็นจริงกับสิ่งที่ไม่ใช่” วิลเลียมส์อธิบาย “ดังนั้นการมีหน้ากากหัวสีฟ้าขนาดใหญ่ที่มีตาและปากที่เคลื่อนไหวได้นี้ มันสร้างตัวละครที่คุณไม่สามารถตรึงได้ว่าเป็นของจริงทั้งหมดหรือสร้างด้วยคอมพิวเตอร์ทั้งหมด”

แทนที่จะจ้างนักแสดง วิลเลียมส์และลีอาต่างก็สวมหน้ากากและถุงมือหลายครั้ง เนื่องจากพวกเขาสามารถคาดการณ์ผลลัพธ์ของวิดีโอและดำเนินการตามนั้น “เรารู้จักเพลงและสิ่งที่ตัวละครต้องทำ” วิลเลียมส์อธิบาย “นั่นคือข้อดีของการมีผู้กำกับสองคน คนหนึ่งสวมหน้ากากและแสดงท่าทาง ในขณะที่อีกคนตะโกนใส่เขา”  การที่ Great Dane ตัวใหญ่สวมหน้ากาก Lea และ Williams ที่ออกแบบมาสำหรับเขาเป็นอีกเรื่องหนึ่ง

Untitled 2428741 - Hit That ของ The Offspring
Hit That

“เรามีการถกเถียงหลายครั้งกับผู้ดูแลสัตว์ว่าสามารถฝึกสุนัขให้สวมหน้ากากได้หรือไม่” วิลเลียมส์กล่าว “คนดูแลค่อนข้างมั่นใจ แต่ดูเหมือนยิ่งผู้ดูแลพยายาม สุนัขยิ่งไม่พอใจหน้ากาก พอถอดหน้ากากออกจากรถในวันที่ยิง หมาก็วิ่งหนีเพราะรู้ดี สิ่งที่กำลังมา”  กรรมการแก้ปัญหาด้วยการประดิษฐ์เครื่องติดตาม สิ่งที่คล้ายกับปากกระบอกปืนเรืองแสงช่วยให้นักสร้างแอนิเมชั่นสร้างหน้ากาก 3 มิติที่สร้างโดยคอมพิวเตอร์ที่น่ากลัวซึ่งพวกเขาเคลื่อนไหวเพื่อให้เข้ากับการกระทำของสุนัข

“มันดูเหนือจริงมาก” วิลเลียมส์กล่าว “ลองนึกภาพสุนัขสีดำตัวใหญ่ที่มีไฟเหล่านี้ประดับประดาอยู่บนหัวเหมือนต้นคริสต์มาส”  เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งที่ดูเหมือนคลิปการแสดงทั่วไปเล็กน้อย วงดนตรีไม่ต้องการปรากฏในวิดีโอ ร่างแรกที่ถูกทิ้งมีหน้ากากของตัวละครหลักคล้ายกับฮอลแลนด์ โดยมีคนขับตู้ที่ดูเหมือนมือกีตาร์ก๋วยเตี๋ยว

ผู้โดยสารของยานพาหนะจะเป็นการ์ตูนล้อเลียนของมือเบส Greg Kriesel และมือกลองคนใหม่ Atom Willard  รากฐานของวิดีโอได้รับแรงบันดาลใจจากการตีความเสียงของฮอลแลนด์ของผู้กำกับ ซึ่งฟังดูยิ่งใหญ่เป็นพิเศษในเพลง เพลงนี้ ดังนั้นเด็กหัวโตที่มีจมูกยาวซึ่งภารกิจในการระงับเส้นทางแห่งการทำลายล้างของพวกพ้องก็เกิดจากเนื้อเพลง อาจจะไม่น่าแปลกใจเกินไปที่ เพลงนี้ ไม่ได้เกี่ยวกับการค้นหา “เพื่อนที่ดีที่สุด” ของเขาโดยผู้ชาย ซิงเกิลแรกจากอัลบั้มล่าสุดของ Offspring Splinter (ดู “Offspring Go Beyond Goofy On Splinter”) เกี่ยวข้องกับเจ้าชู้ที่เห็นแก่ตัวและขาดความรับผิดชอบ ตามที่ฮอลแลนด์

อย่างน้อยก็เป็นส่วนหนึ่งของความคิดเห็นทางสังคมของเพลง “เกี่ยวกับผลที่ตามมาของความสำส่อนหรือความคิดที่ว่าไม่ว่าผลที่ตามมาจะเป็นอย่างไร ผู้คนจะออกไปทำแบบนั้นด้วยกัน”  เห็นได้ชัดว่าวิลเลียมส์และลีไม่ได้ถ่ายโอนเสียงไปยังวิดีโออย่างแท้จริง  “เพลงนี้พูดถึงผู้ชายที่ขาดความรับผิดชอบ” วิลเลียมส์กล่าว “เขาร่าเริง โลดโผน และชอบปาร์ตี้ แต่เขามีลูก ดังนั้นเราจึงมองว่าสุนัขเป็นอุปมาอุปไมยสำหรับตัวละครตัวนี้ เราไม่ต้องการที่จะพูดตรงๆ เกินไป ที่จะให้ผู้ชายคนนี้ไปอยู่รอบๆ เป็นคนงี่เง่า ดังนั้นเราจึง ตัดสินใจใช้สุนัขตัวนั้น เป็นสุนัขป่าและต้องการการเลี้ยงให้เชื่อง ในที่สุดเขาก็ถูกตอน”  บางทีคุณอาจสงสัยเกี่ยวกับกรรไกรเหล่านั้น  “ฉันรู้แบบนั้นมันรุนแรงนะ แต่บางทีนั่นอาจเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำกับคนที่ไม่มีความรับผิดชอบ” ผู้กำกับกล่าวพร้อมล้อเล่นเพียงครึ่งเดียว

หวังว่าเพื่อนๆคงชอบกันนะคะ สำหรับศิลปินชายกลุ่มนี้ อย่าลืมไปติดตามผลงานเพลงของพวกเขากันนะคะ ครั้งหน้าแอดมินจะมาแนะนำเพลงอะไรติดตามกันดูนะคะ ลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ I Don’t Want to Miss a Thing

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต parcsdelagdal.com

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o