Untitled 362561 - I Don't Want to Miss a Thing โดย สิงห์เฒ่า Aerosmith

I Don’t Want to Miss a Thing

ของ Aerosmith เป็นการกลับมาอย่างคาดไม่ถึงจากวงดนตรีร็อคผู้มากประสบการณ์ และมันเป็นหนึ่งในเพลงบัลลาดที่ทรงพลังที่สุดตลอดกาล

แต่ใครกันที่ตั้งใจจะบันทึกมันก่อน? การแต่งงานของตำนานเพลงป๊อปคนไหนเป็นแรงบันดาลใจให้กับเพลง?  ค้นหาทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับคลาสสิกปี 1998 ของ Aerosmith จาก Armageddon ที่นี่.

I Don’t Want to Miss a Thing ใครเป็นคนเขียน และอะไรเป็นแรงบันดาลใจให้สิ่งนั้น?

-ไดแอน วอร์เรนแต่งเพลงซึ่งเกี่ยวกับการเก็บทุกช่วงเวลาที่ใช้กับบุคคลอื่น

-วอร์เรนยังอยู่เบื้องหลังเพลงขนาดใหญ่เช่น ‘Nothing’s Gonna Stop Us Now’ ของ Starship, ‘If I Can Turn Back Time’ ของ Cher, ‘ Because You Loved Me’ ของ Celine Dion และ ‘How Do I Live’ โดย Leann Rimes

-วอร์เรนค้นพบแรงบันดาลใจหลังจากได้ยินเกี่ยวกับการสัมภาษณ์ที่นักแสดงเจมส์ โบรลินกล่าวว่าเมื่อบาร์บรา สตรีแซนด์ ภรรยาของเขาไม่อยู่ เขาคิดถึงเธอแม้ในขณะที่เขากำลังหลับ

-เมื่อได้รับมอบหมายให้แต่งเพลงให้อาร์มาเก็ดดอน เธอคิดว่ามันเป็นความรู้สึกที่สมบูรณ์แบบ เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับการทำลายโลกที่กำลังจะเกิดขึ้น

วอร์เรนกล่าวว่า: “เนื้อเพลงบางท่อนเช่น ‘ฉันตื่นได้เพียงเพื่อได้ยินคุณหายใจ’ ฉันจะแบบ ‘ไม่ อย่าทำอย่างนั้น อย่าดูฉันหายใจ ฉันจะทำไม่ได้ ไปนอนเถอะ ไปทำอย่างอื่นเถอะ’ มันตลกมาก เพราะส่วนหนึ่งของฉันไม่เคยต้องการให้ใครมาพูดแบบนั้นกับฉัน แต่แล้วฉันก็เขียนมันขึ้นมาอีกครั้ง”

Untitled 362561 - I Don't Want to Miss a Thing โดย สิงห์เฒ่า Aerosmith
I Don’t Want to Miss a Thing

ใช้ในภาพยนตร์อะไร?

-เพลงนี้แต่งขึ้นสำหรับภาพยนตร์หายนะเรื่อง Armageddon ในปี 1998 ที่นำแสดงโดย Bruce Willis, Ben Affleck และ Liv Tyler

-เห็นได้ชัดว่า U2 อยู่ในแถวที่จะบันทึกเพลง แต่เมื่อ Liv Tyler ถูกคัดเลือก วง Aerosmith ของพ่อของเธอ Steven Tyler ก็ได้รับเลือกแทน

จะเกิดอะไรขึ้นในมิวสิควิดีโอ?

-มันถูกยิงที่คลังอาวุธมินนิอาโปลิสในปี 1998 และกำกับโดยฟรานซิส ลอว์เรนซ์ เห็นวงดนตรีบรรเลงเพลงประกอบฉากในภาพยนตร์ สตีเวน ไทเลอร์ได้รับบาดเจ็บที่เข่าเมื่อวันก่อน ดังนั้นพวกเขาจึงใช้ระยะใกล้มากเนื่องจากการเคลื่อนไหวของเขามีจำกัด

-ในตอนท้ายของวิดีโอ หน้าจอดับลงเมื่อเกรซ (ลิฟ ไทเลอร์) น้ำตาไหลแตะจอภาพตัวใดตัวหนึ่งเพื่อยื่นมือออกไปหาพ่อของเธอ (พ่อในชีวิตจริงสตีเวนในวิดีโอ; พ่อบนหน้าจอแฮร์รี่ รับบทโดยบรูซ วิลลิส, ในภาพยนตร์)

มันทำงานอย่างไรในชาร์ต?

-แอโรสมิธ มีมาตั้งแต่ปี 1970 แต่นี่เป็นผลงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของพวกเขาและทำให้พวกเขากลับมาอย่างยิ่งใหญ่

-นอกจากนี้ยังเป็นอันดับหนึ่งในสหรัฐฯ ที่ครองตำแหน่งสูงสุดเป็นเวลาสี่สัปดาห์ นอกจากนี้ยังมียอดขายมากกว่าล้านเล่มในสหราชอาณาจักรโดยสูงสุดที่สี่ -แอโรสมิธ ไม่สนใจว่าเพลงฮิตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของพวกเขาถูกเขียนโดยคนอื่น โจ เพอร์รี่กล่าวว่า “ตอนนั้นเราแค่ไม่มีเวลามานั่งทำแบบนั้น เราอยู่บนถนน พวกเขาเลยพาเราเข้าไปดูหนังแล้วบอกว่า ‘นี่เพลง นี่ไง’ มันเข้ากับหนัง คุณสามารถทำได้ถ้าคุณต้องการ’ ดังนั้นเราจึงอยู่ในสตูดิโอภายในสามวันถัดไปเพื่อตัดมัน และใช่ เราหวังว่าเราจะมีเวลาเพิ่มขึ้นอีกหน่อย เพื่อเราจะได้มีโอกาสเขียนมัน แต่มันก็เป็นเวลาที่สมบูรณ์แบบ เพลงนี้ยอดเยี่ยมมาก ผู้คนชอบมัน และฉันไม่คิดว่าผู้คนจะสนใจมากขนาดนั้นที่เขียนมัน”

หวังว่าเพื่อนๆคงชอบกันนะคะ สำหรับศิลปินชายกลุ่มนี้ อย่าลืมไปติดตามผลงานเพลงของพวกเขากันนะคะ ครั้งหน้าแอดมินจะมาแนะนำเพลงอะไรติดตามกันดูนะคะ ลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Wind of Change

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต parcsdelagdal.com

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o