Untitled 1dsgsdfgsdgd - If I fell โดย The beatles

If I fell

เพลงนี้เป็นเพลงบัลลาดที่เขียนขึ้นโดยจอห์น เลนนอน ซึ่งปรากฏตัวครั้งแรกในภาพยนตร์และเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง A Hard Day’s Night

เพลงนี้เป็นการร่วมงานกันระหว่าง Lennon และ Paul McCartney โดย Lennon เป็นผู้นำ

นั่นเป็นความพยายามครั้งแรกของฉันในการเขียนเพลงบัลลาด นั่นคือสารตั้งต้นของ ‘In My Life’ มันมีลำดับคอร์ดเหมือนกับ ‘In My Life’: D และ B minor และ E minor ซึ่งเป็นสิ่งเหล่านั้น และเป็นกึ่งอัตชีวประวัติ แต่ไม่รู้ตัว มันแสดงให้เห็นว่าฉันเขียนเพลงบัลลาดรักซาบซึ้ง เพลงรักโง่ๆ ย้อนเวลากลับไปเมื่อไร

เดอะบีทเทิลส์ล้อเลียนเรื่องเพลงนี้ ระหว่างภาพยนตร์ A Hard Day’s Night ฉากนี้เกิดขึ้นในขณะที่ทีมงานกำลังเตรียมอุปกรณ์ก่อนการแสดงในสตูดิโอของเดอะบีเทิลส์ เลนนอนร้องเพลงรักให้ริงโก้สตาร์อย่างน่าขบขัน

If I fell

เพลงนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของละครสดของเดอะบีทเทิลส์ในปี 2507 เนื่องจากเป็นเพลงบัลลาดเพียงเพลงเดียวที่บรรเลงโดยวงในขณะนั้น จึงมักประสบปัญหาที่พวกเขาไม่สามารถได้ยินตัวเองเหนือเสียงกรีดร้องของบีทเทิลมาเนีย 

โดยทั่วไปแล้วเวอร์ชันสดจะเร็วกว่าการบันทึกในสตูดิโอ การบันทึกของเถื่อนมักแสดงให้เห็นว่าเลนนอนและแมคคาร์ทนีย์พยายามระงับเสียงหัวเราะอย่างไร้ผลขณะร้องเพลง – บางครั้งก็พูดติดตลกว่า “ถ้าฉันล้มลง” 

เมื่อวันที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2531 เนื้อเพลงนี้ ของ John Lennon ซึ่งเขียนไว้ด้านหลังการ์ดวันวาเลนไทน์ ถูกขายที่ Sotheby’s ในลอนดอนในราคา 7,800 ปอนด์

ผู้คนมักจะลืมไปว่าจอห์นเขียนเพลงบัลลาดที่สวยงาม ผู้คนมักคิดว่าเขาเป็นคนฉลาดหลักแหลม ก้าวร้าว และชอบกัดฟัน แต่เขามีด้านที่อบอุ่นมากสำหรับเขาจริงๆ ซึ่งเขาไม่ชอบแสดงมากเกินไปในกรณีที่เขาถูกปฏิเสธ เราเขียนเพลงนี้ด้วยกัน แต่เน้นที่ John เพราะเขาร้องเพลงนั้น มันเป็นเพลงประสานเสียงที่ดีมาก เป็นเพลงบัลลาด

Untitled 1dsgsdfgsdgd - If I fell โดย The beatles
If I fell

การมีส่วนร่วมของ McCartney คือการแนะนำตัว โดยมีแนวเพลงที่ไม่ปรากฏที่อื่นในเพลง

ฉันเป็นแฟนตัวยงของคำนำในช่วงแรกๆ ซึ่งคุณจะพบได้ในเพลงยุค 50 มากมาย โองการแรกที่ไป: ‘ฉันอาศัยอยู่ในเคนตักกี้เมื่อฉันทำ ทำ ทำและฉัน dud-dud-dud แล้วฉันก็พูดว่า…’ [หายใจเข้าลึก ๆ ]… จากนั้นคุณเจาะเข้าไปในเพลงที่คุณต้องการ ทุกคนต้องรู้ เพลงหนึ่งที่ฉันเขียนหลังจาก ‘Please Please Me’ เล็กน้อยคือความพยายามที่ดีที่สุดของฉันในการกล่าวนำ

เพลงนี้[ร้องเพลง] ‘ถ้าฉันตกหลุมรักคุณ คุณจะสัญญาว่าจะเป็นเรื่องจริงไหม…’ จากนั้นหลังจากจบประโยค ‘แค่จับมือกัน’ เพลงก็ดำเนินไปอย่างเรียบร้อย [ขึ้นเสียง] แค่นั้นแหละทุกคน!

หวังว่าเพื่อนๆคงชอบกันนะคะ สำหรับศิลปินท่านนี้ อย่าลืมไปติดตามผลงานเพลงของพวกเขากันนะคะ ครั้งหน้าแอดมินจะมาแนะนำเพลงอะไรติดตามกันดูนะคะ ลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Falling for U

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o