Killing In the Name

แรงบันดาลใจจากการจลาจลใน LA เพลงนี้กลายเป็นคริสต์มาสหมายเลขหนึ่ง 17 ปีหลังจากการเปิดตัว

เพลงร็อคไม่กี่เพลงที่สนุกกับชีวิตหลังความตายได้เหมือนกับ Rage Against The Machine’s เพลงนี้การนำแคมเปญนี้ไปใช้โดยแคมเปญบน Facebook ในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2552 โดยมีจุดประสงค์เพื่อวางบล็อกให้กับผู้ชนะ X Factor Joe McElderry โดยอ้างว่าได้อันดับ 1 คริสต์มาสในปีนั้น

ประสบความสำเร็จอย่างน่าอัศจรรย์ การฆ่า… พุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดด้วยการดาวน์โหลดมากกว่าครึ่งล้านครั้ง ปล่อยให้ McElderry อยู่เบื้องหลังและกลายเป็นดิจิตอลซิงเกิลที่ขายเร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ความสำเร็จนั้นน่าทึ่งยิ่งกว่าเดิมเพราะว่าแทร็กมีอายุ 17 ปีและเต็มไปด้วยคำสบถปากไม่เต็มเต็ง และความจริงที่ว่า Rage Against The Machine ผู้บันทึกนั้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการมาครั้งที่สองนี้ ทอม โมเรลโล มือกีตาร์ยอมรับว่า “เราแปลกใจมาก” “มันเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ของเดวิดและโกลิอัท

Killing In the Name

เราเข้าร่วมแคมเปญในสัปดาห์สุดท้ายเท่านั้น มันถูกปกครองโดยแฟนๆ อย่างสมบูรณ์ และเป็นหนึ่งในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของฉัน”

เพลงนี้เต็มไปด้วยความหมาย เขียนขึ้นในช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์อเมริกาเมื่อไม่นานนี้ การทุบตีร็อดนีย์ คิง ผู้ขับขี่รถยนต์ผิวดำโดยเจ้าหน้าที่แอลเอพีดีสี่คนในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2534 ซึ่งบันทึกภาพวิดีโอวงจรปิดได้สร้างความเดือดดาลให้กับคนทั้งประเทศหลังจากที่ข่าวดังกล่าวแพร่สะพัดไปทั่วทุกช่องข่าว

เป็นตอนที่เชื่อมโยงโดยตรงกับ Rage Against The Machine กลุ่มแร็พหัวรุนแรงที่ต่อต้านความเจ็บป่วยทางสังคมและการเมืองทุกรูปแบบ ก่อตั้งขึ้นในออเรนจ์เคาน์ตี้ รัฐแคลิฟอร์เนียในปีนั้น โดยพวกเขานำโดยนักร้องแซค เดอ ลา โรชา ลูกชายของศิลปินการเมืองชิคาโนและหลานชายของนักปฏิวัติชาวเม็กซิกัน และมอเรลโล ตัวเขาเองเป็นทายาทของกลุ่มกบฏแอฟริกัน

แทร็ก ซิงเกิ้ลแรกของ Rage Against The Machine ค่อนข้างยากในหลายระดับ เพลงนี้เป็นเพลงแนวพังก์ ฮาร์ดคอร์ และฮิปฮอปที่ชอบธรรม เป็นการโต้เถียงที่รุนแรง

โดยจ้องมองไปที่สิ่งที่วงดนตรีมองว่าเป็นการเหยียดเชื้อชาติเฉพาะถิ่นในหน่วยงานความมั่นคงของสหรัฐฯ มนต์ซ้ำของ De la Rocha ‘บางคนที่ทำงานเหมือนกันที่เผาไม้กางเขน’ พาดพิงถึง Ku Klux Klan โดยตรง “ฉันอยู่ที่ LA ตอนที่ Rodney King ทั้งตอนหยุดเล่น” การ์ธ ริชาร์ดสัน

โปรดิวเซอร์เพลงและอัลบั้มผู้ปกครองที่มีชื่อตัวเองในปี 1992 อธิบาย “นั่นเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเมืองนี้ แซ็คกับฉันคุยกันมาอย่างยาวนานเกี่ยวกับพลังของคำพูดและสิ่งที่เขาต้องการจะพูด เขาต้องพูดมันออกมา Malcolm X เป็นอิทธิพลสำคัญในชีวิตของ Zack และนี่ไม่ใช่เวลาที่จะถอยกลับ”

ลวดลายกีตาร์กระแทกของแทร็กซึ่งสะท้อนความดุร้ายที่ไม่มีการประนีประนอมของข้อความนั้นเป็นเรื่องที่บังเอิญมากขึ้น

ครั้งหน้าแอดมินจะมาแนะนำเพลงอะไรติดตามกันดูนะคะ ลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Under the Bridge

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต เว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o