Losing My Religion

นี่คือเพลงที่ทุกคนบนโลกใบนี้ต้องเคยได้ยิน ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเพลงที่ดีที่สุด R.E.M. ที่เคยผลิตมา เพลงนี้เป็นการผสมผสานที่ยอดเยี่ยมของเนื้อเพลงที่สับสนมาก ควบคู่ไปกับจังหวะที่ยอดเยี่ยม (และซ้ำซากจำเจ) และท่วงทำนองที่ติดหูอย่างมาก

เป็นหนึ่งในเพลงที่คุณไม่สามารถออกจากหัวได้!

ประวัติเพลงนี้ เป็นเพลงจากวงอเมริกัน R.E.M. ซึ่งเปิดตัวเป็นซิงเกิ้ลแรกจากอัลบั้ม “Out Of Time“ ในปี 1991 ตามที่นักวิจารณ์ระบุว่าเพลงนี้เป็นเพลงฮิตที่ ‘ผิดปกติ’ “Losing My Religion” เป็นหนึ่งในเพลงที่ได้รับชื่อเสียงจากมิวสิควิดีโอของพวกเขา แปลกจริงๆ เชื่อฉันสิ!

เพลงนี้ยังเป็นผลงานที่ดีที่สุดของ R.E.M. อีกด้วย ซึ่งนำไปสู่ ​​“Losing MyReligion” ที่อันดับ 4 ของ The Billboard Hot 100 ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่อวอร์ดหลายรางวัล

และคว้าสองรางวัลในสาขา Best Pop Performance โดย Duo หรือ Group ด้วย โวคอลและมิวสิควิดีโอแบบสั้นยอดเยี่ยม เวอร์ชั่นเดียวของเพลงนี้คือ 4 Minute 28 Second Studio Version [ที่มา: Wikipedia] เพลงนี้พยายามจะบอกอะไร

เรา: โอเค นี่คือสิ่งที่ผมอยากให้คุณทำ: อย่างแรก ดาวน์โหลด/เล่นเพลงจากลิงก์ที่ให้ไว้ด้านล่าง จากนั้นเปิดเนื้อเพลง (ลิงก์ที่ให้ไว้ด้านล่าง) และพยายามทำให้ศีรษะของคุณว่างเปล่าที่สุดเมื่อคุณฟังเพลง

ตอนแรก คุณจะคิดว่า “เพลงนี้หมายความว่าอย่างไร” . เพลงนี้ไม่เกี่ยวกับศาสนาเลย! ยอดเยี่ยมใช่มั้ย ตามที่ Stipe (นักร้องนำของพวกเขา) เพลงนี้เป็นอีกวลีหนึ่งสำหรับ ‘At My Wit’s End’ ในภาคใต้ มีการต่อสู้ออนไลน์มากมายเกี่ยวกับความหมายที่แท้จริงของเพลงนี้ โอเค

Losing My Religion

แม้ว่าเพลงจะไม่เกี่ยวกับศาสนา แต่วิดีโอนั้นค่อนข้างน่าขนลุก ถ้าคุณถามฉัน คนที่มีปีก? คนนั่งดูถูกเหยียดหยามกัน? ศาสนานี้ไม่ใช่ศาสนา (คาทอลิกพูดตรงๆ) หรอกหรือ? หลังจากปล่อยมิวสิกวิดีโอ ชาวคาทอลิกจำนวนมากประท้วง แต่ในที่สุดเพลงนี้ก็ชนะใจพวกเขา และพวกเขาตัดสินใจปล่อย

คำเตือน! : เพลงนี้ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความหลากหลายในเพลงของพวกเขา จังหวะในเรื่องนี้ค่อนข้างซ้ำซากจำเจ และอาจทำให้คนไม่กี่คนผิดหวังเช่นกัน แค่เคลียร์! บทวิจารณ์: ส่วนที่ดีที่สุดของเพลง – แมนโดลินกับกีตาร์ ตามด้วยจังหวะ และเบสน้อยมาก การผสมผสานที่ยอดเยี่ยม!

เพลงนี้เริ่มต้นด้วยความแตกแยกของแมนโดลินที่จับใจจริงๆ และจังหวะก็เข้ากันได้ดี คุณจะสังเกตได้ทันทีว่าแม้ว่าเพลงจะดูช้า แต่จังหวะโดยรวมของเพลงก็ค่อนข้างเร็ว Michael Stipe เริ่มต้นด้วยเสียงร้องเวลา 00:14 น. เนื้อเพลงซับซ้อนจริงๆ และตามที่โชคชะตากำหนดไว้ มันมีความหมายสองประการ

หนึ่งคือคำอธิบายที่ฉันให้ไว้ข้างต้น และคำอธิบายที่สองเกี่ยวกับศาสนา (ฉันไม่อยากลงไปข้างล่าง!) เสียงร้องเบาและเน้นเพลงได้ดีมาก ข้อเท็จจริงที่ยอดเยี่ยม – คอรัสร้องในทำนองเดียวกัน! มันยากมากที่จะสร้างคอรัสออกมา แต่ด้วยการฟังที่สอดคล้องกันเล็กน้อย คุณจะเข้าใจได้ คอรัสแรกเริ่มเวลา 00:46 น. และ BOY ก็ยาว (45 วินาที ถ้าพูดให้ถูก)!

สิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับเพลงนี้คือความซ้ำซากจำเจ จังหวะยังคงดำเนินต่อไป ด้วยการเริ่มต้นท่อนที่สองเวลา 01:32 น. คุณจะสังเกตได้ชัดเจนว่าเพลงดำเนินไปอย่างรวดเร็วเพียงใด การเดาที่ดีที่สุดของฉัน – เป็นเพราะคอรัส อย่างไรก็ตาม บทที่สองจะสิ้นสุดเวลา 02:31 น. และ “ฉันคิดว่าฉันได้ยินคุณหัวเราะ..”

เริ่มทันทีหลังจากนั้น แล้วจุดเปลี่ยนของเพลงก็มาถึง เวลา 02:49 น. เพลงจะหยุดและจังหวะจะช้าลงเอง ได้ยินแต่เสียงแมนโดลินและเสียงกีตาร์ดีด เสียงร้องและจังหวะค่อยๆ เพิ่มขึ้นในระดับเสียงและบรรจบกันตามจังหวะ และเพลงก็ไหลเป็นหนึ่งเดียวกันอีกครั้ง คราวนี้เริ่มจากกลางคอรัส เพลงจะวนลูปของ “Try”, Cry” & “That Was Just A Dream” และจบลงที่โน้ตแมนโดลิน

การให้คะแนน: ในขณะที่บางคนดูถูกเพลงนี้จริงๆ ฉันชอบมันมาก เพราะมันเป็นท่วงทำนองที่ซ้ำซากจำเจ ความหมายที่ลึกซึ้ง เสียงร้องที่ยอดเยี่ยม (มารยาท Michael Stipe) และความแตกแยกของแมนโดลินที่ยอดเยี่ยม เป็นช็อตที่ 10/10 สำหรับฉันอย่างแน่นอน! เคล็ดลับ – ฉันได้ให้ลิงก์ Youtube ด้านล่าง ชมการเต้นรำของ Michael Stipe น่าจับตามองจริงๆ!

ครั้งหน้าแอดมินจะมาแนะนำเพลงอะไรติดตามกันดูนะคะ ลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Super Gremlin

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o