Untitled 1dsfgsdfefe - Lovefool โดย The Cardigans

Lovefool

Nina Persson จาก The Cardigans สะท้อนความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของเพลงนี้ 20 ปีต่อมา

วันนี้เมื่อ 20 ปีที่แล้ว วงดนตรี alt-pop สัญชาติสวีเดนชื่อ The Cardigans ได้ออกซิงเกิลที่ไม่เหมือนเพลงอื่นๆ ที่พวกเขาเคยบันทึกไว้ แต่นั่นจะเปลี่ยนเส้นทางอาชีพของวง…

Lovefool

เพลงนี้หนวกหูจากสตูดิโออัลบั้มที่สามของวง First Band on the Moon — กลายเป็นเพลงฮิตอย่างรวดเร็วในยุโรปแต่ไม่ได้เปิดตัวในระดับสากลจนถึงวันที่ 5 ต.ค. 1996 “เรานำเพลงนั้นออกและบันทึกและเริ่มดำเนินการ ในทัวร์ที่ยาวนาน ดังนั้นในทางเดียว

ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงสำหรับเรา” Nina Persson นักร้องนำหญิงกล่าวกับ Billboard เมื่อเร็วๆ นี้ทางโทรศัพท์จากลอสแองเจลิส ซึ่งเธอกำลังเตรียมแสดงกับ Local Natives “แล้วหนังก็ออกมา” – นั่นคือโรมิโอ + จูเลียตนิยามยุค 90 ของบาซ เลอร์มันน์ – “และสหรัฐฯ ได้รับความสนใจอย่างมาก”

หลังจากโรมิโอ + จูเลียตเปิดตัวเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2539 เพลงนี้ ได้เปิดตัวในชาร์ตเพลงป็อปสำหรับผู้ใหญ่ลงวันที่ 30 พ.ย. ที่อันดับ 39 จากนั้นเพลงก็เข้าสู่ชาร์ตวิทยุเพลงในสัปดาห์ต่อมา โดยขึ้นสูงสุดที่อันดับ 2 และยังคงอยู่ เป็นเวลาแปดสัปดาห์ติดต่อกัน

ใช้เวลาเจ็ดสัปดาห์ในการครองอันดับ 1 ในชาร์ตออกอากาศเพลงป๊อปโดยเริ่มจากวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2540 (เพลงดังกล่าวไม่ติดชาร์ต Billboard Hot 100 เพราะในขณะนั้น เพลงที่ไม่จำหน่ายในเชิงพาณิชย์ เช่น เพลงนี้ไม่มีสิทธิ์ติดชาร์ตในรายการ)

ดังที่เพอร์สสันเล่าถึงวันนี้ “เลิฟฟูล” รู้สึกเหมือนเป็นสิ่งที่แปลกสำหรับเดอะคาร์ดิแกน “เราทราบดีว่ามันเป็นเพลงเดียวและเป็นเพลงที่ติดหูเมื่อเราเขียนมัน “มันไม่จำเป็นต้องเป็นตัวละครของเรา มันให้ความรู้สึกเหมือนเป็นคนประหลาดในบันทึก ซึ่งจริงๆ แล้วมันก็ยังคงเป็นแบบนั้นอยู่”

Untitled 1dsfgsdfefe - Lovefool โดย The Cardigans
Lovefool

ความรู้สึกเบิกบานใจของเพลงไม่ใช่ความตั้งใจเริ่มต้นของวง “ก่อนที่เราจะบันทึก มันช้ากว่าและเป็นบอสซาโนวามากกว่า” เพอร์สสันกล่าว “มันเป็นเพลงรักที่น่าเศร้า ความหมายของมันค่อนข้างน่าสมเพชจริงๆ แต่แล้วตอนที่เราบันทึกเสียง โดยบังเอิญ มือกลองของเราเริ่มเล่นจังหวะดิสโก้แบบนั้น และไม่มีทางที่จะหนีจากมันได้หลังจากนั้น” 

วงดนตรีได้ถ่ายทำมิวสิกวิดีโอที่แตกต่างกันสำหรับสหราชอาณาจักรและยุโรปแล้ว — “ดูเยือกเย็นกว่ามาก แต่มีสไตล์ดั้งเดิมของเรามากกว่า” เพอร์สสันกล่าว “เรามีนักแสดงที่เล่นเป็นผู้ชายหล่อ-รัก-สนใจของฉัน และเขาควรจะเป็นพวกอันธพาลและวงดนตรีก็เล่นเป็นสมาชิกแก๊งของเขา” แต่ด้วยความสำเร็จของโรมิโอ + จูเลียต วิดีโออีกรายการจึงเปิดตัวและแพร่หลายใน MTV

ซึ่งทำให้ภาพลักษณ์ของเพอร์สสันเป็นภาพสาธารณะของเพอร์สสันเป็นนางฟ้าขนปุยที่ลอยอยู่ในทะเล ข้อความในขวดในร่างมนุษย์ ดูเนื้อหาหลักของ MTV ด้านล่าง รวมถึงการเปรียบเทียบวิดีโอทั้งสองแบบเคียงข้างกัน

หวังว่าเพื่อนๆคงชอบกันนะคะ สำหรับศิลปินท่านนี้ อย่าลืมไปติดตามผลงานเพลงของพวกเขากันนะคะ ครั้งหน้าแอดมินจะมาแนะนำเพลงอะไรติดตามกันดูนะคะ ลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Do It

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o