Untitled 1หกเหกเดหำพกำ - Requiem โดย Wolfgang Amadeus Mozart

Requiem

Mozart เป็นแก่นของบทเพลงประสานเสียงตั้งแต่ตีพิมพ์ครั้งแรกในเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 1800 แต่เมื่อโมสาร์ทเสียชีวิตเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2334 งานส่วนใหญ่ยังไม่เสร็จ คอนสแตนซ์ ภรรยาของนักแต่งเพลง ต้องการค่าคอมมิชชั่นที่เหลืออย่างมาก

ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจให้นักแต่งเพลงอีกคนหนึ่งซึ่งมาจากแวดวงนักเรียนและเพื่อนฝูงที่ใกล้ชิดของโมสาร์ททำงานให้เสร็จ และส่งต่อให้โมสาร์ททั้งหมด เวอร์ชันที่แสดงและบันทึกอย่างกว้างขวางในวันนี้เป็นผลงานของ Franz Xaver Süßmayr ผู้ช่วย Mozart ในเดือนสุดท้ายของชีวิต

Constanza ได้ขอให้ Franz Beyer, Abbé Maximilian Stadler และบุคคลที่สามที่ไม่รู้จักทำผลงานชิ้นนี้เสร็จ แต่ละคนทำงานกันเล็กน้อย – ตรงต้นฉบับ!

แต่แล้วส่งคืนไม่ครบถ้วนโดยไม่ทราบสาเหตุ Süssmayr รวบรวมและแก้ไขงานของรุ่นก่อนเขียนงานทั้งหมดด้วยมือของเขาเอง (เพื่อให้ดูเหมือนงานของนักแต่งเพลงคนเดียว) และปลอมแปลงวันที่เสร็จสิ้นด้วยคำจารึกแปลก ๆ “di me (“โดยฉัน” ) W.A. Mozart /1792”

Untitled 1หกเหกเดหำพกำ - Requiem โดย Wolfgang Amadeus Mozart
Requiem

Requiem บทวิเคราะห์

เป็นพิธีมิสซานิกายโรมันคาธอลิกสำหรับผู้ตาย ในขณะที่มีการเคลื่อนไหวที่เป็นส่วนหนึ่งของพิธีมิสซาประจำวัน (Kyrie, Sanctus และ Agnus Dei) มีขบวนการอื่นๆ อีกหลายอย่างที่มีข้อความการไว้ทุกข์และการรำลึกถึง ลำดับที่ยาวที่สุดคือลำดับ

ซึ่งเขียนขึ้นในทศวรรษ 1200 โดยมีภาพที่น่าสยดสยองของพระเจ้าเสด็จลงมาจากสวรรค์เพื่อพิพากษาโลก ลงโทษผู้ที่มีชีวิตอยู่และมีชีวิตที่อธรรมด้วยการสาปแช่งชั่วนิรันดร์ เพลงนี้ของ Mozart มีห้าส่วนหลัก: Introitus, Sequence, Offertorium, Sanctus, Agnus Dei และ Communio Introitus

เริ่มต้นมีสองส่วนคือ  “Kyrie” และการเคลื่อนไหวนี้นำเสนอแง่มุมองค์ประกอบหนึ่งที่ทำให้งานมีความสำคัญมากภายในผลงานโดยรวมของ Mozart

หวังว่าเพื่อนๆคงชอบกันนะคะ สำหรับศิลปินท่านนี้ อย่าลืมไปติดตามผลงานเพลงของพวกเขากันนะคะ ครั้งหน้าแอดมินจะมาแนะนำเพลงอะไรติดตามกันดูนะคะ ลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ I like me better

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o