Untitled 1adfdsgdsgr - Saturday Nights โดย Khalid & Kane Brown

Saturday Nights

เป็นเพลง R&B-Pop โดยนักร้องและนักแต่งเพลงชาวอเมริกัน Khalid เป็นเรื่องแรกและสำคัญที่สุดที่เล่าถึงชีวิตที่ขมขื่น แม้จะขมขื่นก็ตาม มีความเศร้าลึกและมุมมองที่หนักหน่วงและมืดมนอยู่รอบด้านทุกด้านของเพลงนี้ เป็นเรื่องน่าเศร้าที่เรื่องราวที่คุ้นเคยเกี่ยวกับวิถีชีวิตของคนๆ หนึ่งที่อาจดำเนินไปอย่างเลวร้ายโดยการเริ่มต้นในสถานการณ์แห่งความโชคร้ายทุกประเภท

ความหมายของเพลงนี้คืออะไร?

มันพูดถึงผู้คนในสภาพแวดล้อมที่มีปัญหาจริงๆ ที่พยายามต่อสู้เพื่อเอาตัวรอด แต่ต้องเผชิญกับข้อเสียที่หนักหนาสาหัสและเป็นจริงสำหรับผู้คนจำนวนมากในอเมริกา (หรือในโลก) 

มันเป็นเรื่องของปัญหาครอบครัว (แม่ที่ตกเป็นเหยื่อที่ไม่ต้องการรู้ความจริงที่น่าเศร้าบางอย่าง พ่อที่ไม่เคยอยู่ด้วย) ปัญหาทางวัตถุ (ต้องไปทำงานที่ไม่ต้องการหรือชอบ) และการต่อสู้ทางอารมณ์ – ตั้งแต่ที่ มีอยู่จุดหนึ่งว่ากันว่ารักษาความฝันของตัวเองไว้ดีกว่า

เพลงยังคงเน้นความสัมพันธ์ระหว่างนักร้องกับสาวเขา รักและรู้สึกอย่างไรกับครอบครัวของเธอ (พ่อแม่ของเธอ) ไม่รู้จักเธอดีพอๆ กับเขา และไม่สนใจเธอแบบเดียวกับที่เขาทำ 

ก้าวต่อไปความมืดมิดที่รายล้อมเนื้อเพลงก็ลึกซึ้งยิ่งขึ้น การบอกเป็นนัยถึงงานที่เป็นไปได้ที่เกี่ยวข้องกับการมีเพศสัมพันธ์ในทางใดทางหนึ่ง (ในฐานะเพื่อนเที่ยวหรือนักเต้นระบำเปลื้องผ้าหรืออย่างอื่น) เพราะมันกล่าวถึง “ภาพ” ว่าเป็นห้องน้ำที่สกปรกและทำงาน “ตอนดึก” ในตอนหนึ่งที่น่าเศร้าอย่างยิ่ง เนื้อเพลงกล่าวว่าหญิงสาว “มีแผนถูกพันด้วยหนังยาง” 

ไม่มีความรักให้เธออีกแล้ว มันเป็นสถานการณ์ที่สิ้นหวังอย่างสุดซึ้ง ในท้ายที่สุด ไม่มีความหวังว่าชีวิตจะดีขึ้นสำหรับผู้หญิงคนนี้ ข้อความก็คือว่าความรู้สึกของเขาที่มีต่อเธอไม่เปลี่ยนแปลง พ่อแม่ของเด็กผู้หญิงไม่รู้และไม่สนใจ แต่เขารู้และเขาก็ยังอยากอยู่ใกล้มากกว่าสิ่งอื่นใด

Untitled 1adfdsgdsgr - Saturday Nights โดย Khalid & Kane Brown
Saturday Nights

Saturday Nights

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับเพลงและศิลปิน

ชื่อเต็มของคาลิดคือ คาลิด ดอนเนล โรบินสัน 

คาลิดเกิดในเมืองฟอร์ท สจ๊วต ในรัฐจอร์เจียทางใต้ของอเมริกา เนื่องจากแม่ของเขาทำงานเป็นทหาร เขาจึงย้ายไปมากเมื่อโตขึ้น โดยอาศัยอยู่ในรัฐเคนตักกี้ นิวยอร์ก และเท็กซัสด้วย เขาเคยมีประสบการณ์การใช้ชีวิตนอกประเทศมาระยะหนึ่งแล้ว (ในกรณีนี้คือในเยอรมนี)  อายุยังน้อย ในสมัยมัธยมปลาย คาลิดเริ่มสำรวจความสามารถทางดนตรีของเขา โดยเขียนและแต่งเพลงแรกของเขา

หวังว่าเพื่อนๆคงชอบกันนะคะ สำหรับศิลปินคนนี้ อย่าลืมไปติดตามผลงานเพลงของพวกเขากันนะคะ ครั้งหน้าแอดมินจะมาแนะนำเพลงอะไรติดตามกันดูนะคะ ลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Come Around Me

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต เว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o