Untitled dsafgsdgegeeefd1 - Smells Like Teen Spirit โดย Nirvana

Smells Like Teen Spirit

ตลอดทั้งสัปดาห์ NPR Music ได้ตรวจสอบมรดกและผลกระทบของ Nevermind ของ Nirvana ซึ่งเปิดตัว (อึก) เมื่อ 20 ปีที่แล้วในสัปดาห์นี้ วันนี้ เรากำลังหยุดพักชั่วคราวจากรูปแบบปกติของ Song Of The Day เพื่อดูความศักดิ์สิทธิ์ในชีวิตจริงที่อาจถูกฉีกออกมาจากหนังตลกเกี่ยวกับปีที่พังค์พังก์ได้

ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2534 ฉันได้เป็นผู้อำนวยการเพลงอายุ 19 ปีซึ่งตอนนั้นรู้จักกันในชื่อ WLHA ซึ่งเป็นสถานีวิทยุนักเรียนขนาด 1.5 วัตต์ในเมืองเมดิสัน รัฐวิสคอนซิน WLHA เลิกงานมาหลายปีปฏิทินแล้วเมื่อฉันรับ “งาน” ” เพื่อเริ่มต้นปีที่สองของฉัน

และคำสั่งแรกในการทำธุรกิจของฉันคือการทำให้ห้องสมุดซีดีของเรามีเนื้อหามากกว่าชื่อศูนย์ที่แข็งแกร่งที่มีอยู่เมื่อฉันมาถึง เราซื้อเครื่องเล่นซีดีด้วยส่วนหนึ่งของงบประมาณประจำปี 2,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ดังนั้นฉันจึงมีความสุขเกินกว่าที่จะเริ่มริปแพ็คเกจที่เปิดอยู่และทดลองใช้งานต่างๆ

แพ็คเกจแรกที่ฉันเปิด – และฉันสาบานว่านี่เป็นเรื่องจริง – เพลงนี้ ทั้งในซีดีและไวนิล พร้อมด้วยเสื้อยืด Nirvana สีดำที่อ่านด้านหลัง “Flower Sniffin Kitty Pettin Baby คิสซิน คอร์ปอเรท ร็อค โสเภณี” เมื่อคุณอายุ 19 ปีและปี 1991

การหมิ่นประมาทตัวเองแบบประชดประชันตัวเองก็เหมือนกับหญ้าชนิดหนึ่ง ฉันแทบรอไม่ไหวที่จะหยิบห่อทั้งหมดกลับบ้านแล้วใส่เสื้อและซีดี แม้ว่าฉันจะอายุ 19 ปี เด็กเนิร์ดอายุหนึ่งขวบที่เลี้ยงดูมาไกลจากสถานีวิทยุวิทยาลัยที่ใกล้ที่สุด ตอนนั้นไม่เคยได้ยินเรื่องเนอร์วาน่าเลยด้วยซ้ำ

Smells Like Teen Spirit

ไม่มีการเปรียบเทียบการเลือกข้างกับ Bleach สำหรับฉัน ไม่มีการลูบคางว่าเนอร์วาน่าขายหมดโดยการเซ็นสัญญากับเกฟเฟนหรือไม่ หรือว่าการผลิตของบุทช์ วิกนั้นมันเงาและขัดเกลาเกินไปหรือไม่ แค่วงดนตรีที่ฉันชอบเสื้อยืด ซึ่งมีซิงเกิลจากค่ายเพลงหลักเป็นเพลงแรกที่ฉันจะลองเล่นในฐานะผู้กำกับเพลงวิทยุของวิทยาลัย

เมื่อฉันใส่มันเพลงนี้ ก็เหมือนกับประสบการณ์นอกร่างกาย ความศักดิ์สิทธิ์อยู่ในเต็มแกว่งในตอนท้ายของคอรัสแรก นี่เป็นหนึ่งในเพลงร็อคที่ดีที่สุดที่ฉันเคยได้ยินมาในทันที ซึ่งเป็นหนึ่งในเพลงป๊อปที่ดีที่สุดด้วย แม้ว่าฉันจะอยู่ห่างออกไปหลายไมล์จากการรู้ว่าคำๆ

นี้คืออะไร นับประสาอะไรมากมาย มันง่ายมากที่จะห่อ เพลงนี้เหมือนมัมมี่ในหลอดแห่งความคิดถึง เพื่อดูผ่านปริซึมของการฆ่าตัวตายของ Kurt Cobain, วิดีโอที่เล่นซ้ำไม่รู้จบ, รุ่นที่สองและสามและสิบที่ลอกเลียนแบบที่ผุดขึ้นหรือล้อเลียน “Weird Al” Yankovic สำหรับฉัน การฟังเป็นร้อยๆ ครั้งในภายหลัง

Untitled dsafgsdgegeeefd1 - Smells Like Teen Spirit โดย Nirvana
Smells Like Teen Spirit

ยังคงส่งให้ฉันพุ่งพรวดไปยังช่วงเวลาแรกของการค้นพบปากอ้าปากค้าง เมื่อมองย้อนกลับไป 20 ปีต่อมา มันคือความตื่นเต้นอย่างแท้จริงที่เริ่มต้นอาชีพการงานของฉันอย่างเต็มที่ ค้นพบสิ่งแปลกใหม่และสวยงามและเข้าถึงได้อย่างเต็มที่ แต่ยังไม่มีใครค้นพบ? มันเหมือนกับยาเสพติด แล้วตอนนี้ และตลอดไป

ตำนานมากมายที่อยู่รายล้อม “กลิ่นเหมือนวิญญาณวัยรุ่น” เนื่องจากการเรียกร้องที่ชัดเจนของวัฒนธรรมป๊อปมีการพูดเกินจริง ชีส “Cherry Pie” ที่ทำจากโลหะซึ่งควรจะได้รับชัยชนะเพียงลำพังกำลังจะออกไปแล้วและถึงกระนั้นก็ยังคงอยู่ในชาร์ตเพลงป๊อปในยุค 90 Nirvana

ศิลาที่ถูกทรมานและไร้ความสุขส่วนใหญ่ได้ช่วยสร้างแรงบันดาลใจนั้นไม่ได้ดีไปกว่านี้แล้วจริงๆ ทุกการเคลื่อนไหวทางวัฒนธรรมเป็นชุดของความก้าวหน้าและการล่าถอย

ของผลที่ไม่ได้ตั้งใจและการประนีประนอมที่ผิดพลาด และกรันจ์ก็ไม่ต่างกัน แต่หนุ่มน้อย เพลงนี้เปลี่ยนชีวิตฉัน คุณไม่สามารถขอบคุณเพลงใดเพลงหนึ่งได้ และคนที่ให้ยืมเพลงนั้นเสียงของเขาหายไป 17 ปีแล้ว แต่ 20 ปีต่อมา เพลงนี้ เช่นเดียวกับคนที่ร้องเพลงนี้ – ยังคงคุ้มค่าที่จะฉลอง

ครั้งหน้าแอดมินจะมาแนะนำเพลงอะไรติดตามกันดูนะคะ ลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ By The Way

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์เว็บตรง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o