Untitled 1asdasdas - Use Somebody โดยวง Kings of Leon

Use Somebody

เมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว Kings of Leon วงดนตรีร็อกจากเทนเนสซีได้เปิดตัวสตูดิโออัลบั้มที่สี่ของพวกเขา ‘Only by the Night’ อัลบั้มนี้สร้างเพลงที่มียอดขายสูงสุดและดีที่สุดสองเพลงของวงเท่าที่เคยมีมา “Sex on Fire” และ “Use  Somebody” ยังคงเป็นเพลงยอดนิยมที่สุดของ Kings of Leon จนถึงปัจจุบัน โดยมีฐานแฟนๆ ที่เหนียวแน่นอยู่รอบตัวพวกเขา ในบทความนี้ เราจะเจาะลึกความหมายของซิงเกิลของ Kings of Leon

Use Somebody

เป็นเพลงที่สี่ในสตูดิโออัลบั้มที่สี่ ‘Only by the Night’ โดย Kings of Leon ซึ่งก่อตั้งโดยพี่น้องสามคน Caleb Followill, Jared Followill, Nathan Followill และ Matthew Followill นอกเหนือจากความฝันอันสุดวิสัย เพลงนี้ยังคงสามารถไต่อันดับสูงสุด 5 อันดับแรกของวงในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร

โดยรั้งอันดับที่ 4 ในชาร์ต Billboard Hot 100 และอันดับที่ 2 ในชาร์ต UK Singles ซิงเกิลนี้ได้รับการรับรองระดับแพลตตินัมในการขายในหลายประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย เบลเยียม และนิวซีแลนด์

เพลงนี้คว้ารางวัลแกรมมี่อวอร์ดถึงสามรางวัลในปี 2010 และคว้ารางวัล ‘Record of the Year’, ‘Best Rock Song’ และ ‘Best Rock Performance by a Duo or Group with Vocal’

แรงบันดาลใจเบื้องหลัง โดย Kings of Leon

ในการสัมภาษณ์กับ Uncut Magazine ในปี 2008 Caleb Followill ผู้เขียนเนื้อเพลงส่วนสำคัญ บอกความหมายเบื้องหลังเพลงฮิตนี้

เนื้อของเพลงถูกเขียนขึ้นในทัวร์ เมื่อฉันคิดขึ้นมาว่า ‘ฉันสามารถใช้ใครสักคน’ ฉันไม่รู้ว่ากำลังพูดถึงบุคคลหรือบ้านหรือพระเจ้า ฉันรู้สึกได้ทันทีว่ามันเป็นเพลงที่ยิ่งใหญ่ และมันทำให้ฉันกลัว

ในการสัมภาษณ์ปี 2016 กับ Entertainment Weekly Caleb ได้ทำลายแรงบันดาลใจเบื้องหลังเพลงนี้ “เพลงนี้มาจากตอนที่ฉันรักษาอาการบาดเจ็บที่ไหล่…และอยู่ห่างจากทุกอย่างในบ้านไร่ของฉัน ในช่วงเวลานั้น ฉันซื่อสัตย์กับตัวเองมากขึ้นและยอมให้ตัวเองอ่อนแอในการเขียน

ไม่ต้องพยายามเป็นคนแข็งกร้าวอีกต่อไปและยอมรับว่าฉันต้องการคนรอบตัว – ส่วนใหญ่หมายถึง Lily (Aldridge ภรรยาของ Followill) – เพื่อผ่านพ้นทุกสิ่ง ฉันเขียนมันในคราวเดียวช้ามาก”

แก่นของเพลงนี้คือความเหงา ร็อคสตาร์หลายคนสารภาพว่ารู้สึกเหงา ถึงแม้ว่าพวกเขาจะได้รับความนิยมสูงสุดโดยมีผู้ติดตามหลายล้านคน เมื่อพิจารณาว่า Caleb Followill แต่งเนื้อร้องในขณะที่อยู่ห่างจากทุกคน ในขณะที่ฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บ เราสามารถจินตนาการได้ว่าเขาจะรู้สึกโดดเดี่ยวมากกว่าที่เคย

เนื้อเพลง “ใบหน้าที่ทาสีเติมเต็มสถานที่ที่ฉันไม่สามารถเข้าถึงได้” ได้จุดชนวนความขัดแย้งว่าบรรทัดนี้อาจหมายถึงสมาคมของโสเภณี ‘ใบหน้าที่เพ้นท์’ เป็นการพาดพิงถึงการแต่งหน้าหนัก ๆ ซึ่งมักแปลว่าการค้าประเวณี อย่างไรก็ตามควรมองในลักษณะที่นักร้องพยายามเติมช่องว่างทางอารมณ์ที่เขามีกับคนปลอม

การได้ออกทัวร์และเป็นศิลปินที่เข้าถึงได้ทั่วโลก การหาคนที่จริงใจมาอยู่กับคุณไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นความสัมพันธ์จึงเป็นเกมที่อันตราย

Untitled 1asdasdas - Use Somebody โดยวง Kings of Leon
Use Somebody

นักร้องยังอ้างถึง ‘คุณ’ ที่เขาปรารถนาจะมีอยู่รอบตัวเขา ‘คุณ’ นี้น่าจะเป็นการอุทิศให้กับ Lily Aldridge ภรรยาของ Caleb ผู้ซึ่งเป็นเพื่อนที่ดีรอบตัว  และนักร้องสามารถใช้คนแบบนั้นได้ในช่วงเวลาที่เหงา

ในการทัวร์นักร้องต้องคิดถึงความรักและความอบอุ่นของบ้าน เมื่อถูกทำให้เป็นกลางโดยการผ่าตัด Caleb กำลังมองหาคู่หูที่จะยกระดับจิตใจของเขาขึ้น  ในท่อนที่สอง นักร้องพูดถึงการเรียกความสนใจจากคนรักของเขา เขาพูดถึงความคิดที่มีปัญหาเรื่องความไม่มั่นคงเกี่ยวกับคนรักของเขาที่บ้าน นักร้องคิดว่าเธอสามารถ “ใช้ชีวิต” ได้อย่างไรในขณะที่เขาหลับอยู่บนรถทัวร์ที่ไหนสักแห่งในพื้นที่ห่างไกลของโลก

สิ่งนี้อาจถูกต้องตามข้อเท็จจริง เนื่องจาก Lily Aldridge ภรรยาของ Caleb เป็นหนึ่งในนางแบบระดับ A ในยุคนั้น ความคิดที่ก่อปัญหาเหล่านี้ซึ่งก่อสงครามภายในตัวเขา ยังหล่อหลอมนักกวีที่เขาเป็น แน่นอนว่าไม่ว่า Caleb กำลังคิดอะไรอยู่ก็กระตุ้นให้เกิดเพลงร็อกคลาสสิกอย่างเพลงนี้

หวังว่าเพื่อนๆคงชอบกันนะคะ สำหรับศิลปินกลุ่มนี้ อย่าลืมไปติดตามผลงานเพลงของพวกเขากันนะคะ ครั้งหน้าแอดมินจะมาแนะนำเพลงอะไรติดตามกันดูนะคะ ลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Don’t Look Back in Anger

o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์อันดับ1

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o