Untitled 3121241 - Wake Me Up When September Ends ของวง Green Day

Wake Me Up When September Ends

แฟน ๆ เพลง เรียกปลุกฉันให้ตื่นเมื่อเดือนกันยายนสิ้นสุด memes ก่อนหน้านี้ Billie Joe Armstrong เคยบอกผู้คนที่สร้างมีมว่า “ได้ชีวิต”

แฟน GreenDay ใช้ Twitter เพื่อขอให้ผู้คนหยุดสร้างมีม ‘Wake Me Up When September End’ ทุกปี ทันทีที่ GreenDay ออกอัลบั้ม American Idiot อันโด่งดังของพวกเขาในปี 2004 ‘Wake Me Up When September End’ ก็กลายเป็นที่ชื่นชอบในหมู่แฟนๆ วงได้ปล่อยเพลงเป็นซิงเกิ้ลในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2548 และกลายเป็นเพลงฮิต 10 อันดับแรกในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และทั่วโลก ผลกระทบของมันยาวนานมากจนผู้คนสร้างมีมเกี่ยวกับมันทุกเดือนกันยายน อ่านเพิ่มเติม: Billie Joe Armstrong แห่ง GreenDay กล่าวว่า Ariana Grande ไม่ใช่ศิลปิน “ตัวจริง” อย่าง Billie Eilish

อย่างไรก็ตาม หลายคนที่สร้างมีมไม่ทราบบริบทเบื้องหลังเพลง และตอนนี้พวกเขากำลังถูกเรียกหา

Wake Me Up When September Ends และความหมายเบื้องหลัง

Billie Joe Armstrong ฟรอนต์แมน GreenDay เขียนเรื่อง ‘Wake Me Up When September End’ เกี่ยวกับผลกระทบที่พ่อของเขาเสียชีวิต แอนดรูว์ อาร์มสตรอง เสียชีวิตหลังจากการต่อสู้กับโรคมะเร็งหลอดอาหารในเดือนกันยายน พ.ศ. 2525

เมื่อบิลลีอายุเพียง 10 ขวบ Billie พูดกับ Howard Stern เกี่ยวกับเพลงว่า: “ฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งที่อยู่กับฉัน”  บิลลีกล่าวต่อว่า “เดือนกันยายนเป็นวันครบรอบที่มักจะเป็นเพียงแค่ฉันไม่รู้ ฉันคิดเกี่ยวกับเขาทุกวัน ฉันเลี่ยงเขียนเกี่ยวกับเขามาหลายปีแล้วในที่สุดก็มีความก้าวหน้า รู้สึกดี ไม่ได้เป็นอารมณ์เชิงลบมากนัก แต่แค่ให้เกียรติเขาเท่านั้น”

Untitled 3121241 - Wake Me Up When September Ends ของวง Green Day
Wake Me Up When September Ends

เขาอธิบายว่าชื่อเรื่องตรงคำพูดที่เขาพูดกับแม่ของเขาเมื่อพ่อของเขาเสียชีวิต  เกี่ยวกับมีม Billie บอก Vulture ว่า ‘เหมือนกับตอนที่พระเยซูประสูติในวันที่ 25 ธันวาคม ผู้คนจะพูดว่า ‘เฮ้ คริสต์มาสแล้ว!’ เมื่อกระต่ายอีสเตอร์มา มันก็เหมือนกับ ‘เฮ้ นี่มันอีสเตอร์’ หรือเมื่อเดือนกันยายนมาถึงผู้คนก็ไป ‘ เฮ้ นั่นผู้ชายคนนั้นใน GreenDay’ ขอให้สนุกแต่ได้ชีวิตไปพร้อม ๆ กัน

เขายังพูดติดตลกว่าเขาควรแต่งเพลงชื่อ ‘Shut the Fuck Up When October Comes’ ด้วยลักษณะเฉพาะของเพลงและความคิดเห็นของ Billie แฟน ๆ คิดว่ามันไร้สาระที่ผู้คนยังคงล้อเลียนเรื่องนี้ทุกปี คนหนึ่งทวีตว่า “ทุกเดือนกันยายนฉันตื่นมาในวันสีเขียว ดังนั้น” ข้างป้ายที่เขียนว่า “ปลุกฉันให้ตื่นเมื่อสิ้นเดือนกันยายนเป็นเรื่องเกี่ยวกับพ่อของบิลลี่ โจ ที่เสียชีวิตและไม่ควรพูดเล่น”  แฟนอีกคนเสริม: “เตือนความจำที่เป็นมิตรให้ปล่อยให้วันสีเขียวอยู่คนเดียวในช่วงเดือนกันยายน

หวังว่าเพื่อนๆคงชอบกันนะคะ สำหรับสองศิลปินชายคนนี้อย่าลืม ไปติดตามผลงานเพลงของพวกเขากันนะครับ ครั้งหน้าแอดมินจะมาแนะนำเพลงอะไรติดตามกันดูนะครับลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ 21 Guns

o o o o o o o o o o o o o

เครดิต parcsdelagdal.com

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o