Untitled asfasfafw1 - We Don’t Talk About Bruno โดย Encanto

We Don’t Talk About Bruno

เพลงนี้ไม่ติดอยู่ในหัวของคุณหลังจากเห็น Encanto อาจเป็นตอนนี้ ด้วยท่วงทำนองที่ได้รับแรงบันดาลใจจากซัลซ่าและเนื้อเพลงที่น่าสนใจเกี่ยวกับบรูโน่ผู้ลึกลับ

เพลงนี้ไม่ได้เป็นเพียงความรู้สึกทางอินเทอร์เน็ตเท่านั้น แต่ยังเป็นเพลงฮิตติดชาร์ตอีกด้วย หลังจากเดบิวต์ในอันดับที่ 50 บน Billboard Hot 100 เมื่อต้นเดือนมกราคม เพลงนี้อยู่ในสัปดาห์ที่หกในชาร์ตและสัปดาห์ที่สองที่อันดับ 1

ไม่เหมือนกับเพลงดังของดิสนีย์เรื่องก่อนๆ เช่น “Let It Go” ของ Frozen และ “How Far I’ll Go” ของ Moana เพลงนี้นั้นอยู่ไกลจากเพลงบัลลาดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากป๊อป เพลงที่แต่งโดย Lin-Manuel Miranda

ไม่ใช่เพลงเดี่ยวหรือเพลงรักที่อาจทำให้คนดูน้ำตาซึม “บรูโน่” มีโครงเรื่องเป็นศูนย์กลาง โดยเน้นที่การเล่าเรื่องมากกว่าการกระตุ้นอารมณ์ อันที่จริง เพลงไม่ได้มีความหมายมากนักนอกบริบทของภาพยนตร์  ตลอดทั้งเพลง ครอบครัวและเพื่อนบ้านของ Mirabelle

We Don’t Talk About Bruno

อธิบายว่าเหตุใดพวกเขาจึงเนรเทศคุณลุง Bruno ที่หายสาบสูญไปนานของเธอ ตัวละครแต่ละตัวหวนนึกถึงคำทำนายอันเลวร้ายที่บรูโน่ทำนายไว้ ตั้งแต่การแต่งงานในพายุเฮอริเคนไปจนถึงผมร่วงจนหมด ในท้ายที่สุด

ทุกท่อนร้องทับกัน ด้วยเสียงและเรื่องราวของตัวละครมารวมกันในความโกลาหลที่เป็นหนึ่งเดียว ซึ่งเป็นเทคนิคการแต่งเพลงคลาสสิกของมิแรนดา

เขาบอกฉันว่าปลาของฉันจะตาย วันรุ่งขึ้น ตาย! (ไม่ไม่!)

เขาบอกว่าฉันจะท้อง! และอย่างที่เขาพูด… (ไม่ ไม่!)

เขาบอกว่าผมของฉันจะหายไปหมด ดูหัวฉันสิ

(เปล่านะ! ชะตากรรมของคุณถูกปิดผนึกเมื่ออ่านคำทำนายของคุณ!

Untitled asfasfafw1 - We Don’t Talk About Bruno โดย Encanto
We Don’t Talk About Bruno

ดังนั้นผู้ที่ตกอับของซาวด์แทร็ก Encanto ทำอย่างไรจึงจะก้าวขึ้นสู่อันดับต้น ๆ ของชาร์ตและตอนนี้วิทยุ Top 40?

หลังจากที่ Encanto เปิดให้สตรีมบน Disney Plus ได้ในช่วงปลายเดือนธันวาคม เพลงนี้ก็ได้รับความนิยมในโซเชียลมีเดีย เพลงดังกล่าวเป็นแรงบันดาลใจให้กับวิดีโอหลายแสนรายการ

และแม้แต่กระแสความนิยมของ TikTok แม้ว่าเพลงจะไม่ได้เขียนขึ้นเพื่อให้ทำงานแบบสแตนด์อโลน แต่ก็มีความติดหูมากจนไม่จำเป็นต้องสนุกกับบริบทตามบริบท

มิแรนดาเองก็ยอมรับว่าเขาไม่รู้ว่า “บรูโน่” จะเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ แม้ว่า Encanto จะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

แต่มิแรนดาก็เลือกที่จะส่งเพลง “Dos Orguitas” แทน “We Don’t Talk About Bruno” สำหรับเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม “ฉันหมายความว่าไม่มีใครคาดเดาความสำเร็จของเพลงประกอบภาพยนตร์ได้ มากไปกว่านั้น ‘บรูโน่’ จะเป็นคนที่โผล่ออกมา” มิแรนดากล่าว

ครั้งหน้าแอดมินจะมาแนะนำเพลงอะไรติดตามกันดูนะคะ ลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Rollin

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o