Untitled sdwacxol1 - Yellow โดย Coldplay

Yellow

Coldplay เป็นวงดนตรีสัญชาติอังกฤษที่เชี่ยวชาญด้านดนตรีแนวอัลเทอร์เนทีฟร็อกเพลงนี้

เป็นเพลงรักที่ยอดเยี่ยมจากอัลบั้ม Parachutes ที่พวกเขาปล่อยออกมาเมื่อนานมาแล้ว เพลงนี้เริ่มต้นด้วยการเล่นกีตาร์แล้วรวมเข้ากับเครื่องดนตรีอื่นๆ รวมทั้งกลองด้วย  นักร้อง คริส มาร์ติน ก็เริ่มร้องเพลงหลังจากแนะนำเครื่องดนตรีเล็กๆ น้อยๆ  มีความยาวประมาณ 4 นาที 30 วินาที แต่ทุกวินาทีของเพลงนี้เป็นเหมือนสวรรค์ 

ฉันรู้สึกติดใจเพลงนี้ในทันที และดูเหมือนว่าเพลงนี้จะเป็นเพลงรักที่ดีที่สุดเพลงหนึ่ง

เขาพูดถึงทุกอย่างที่เป็น “สีเหลือง” และเขาบอกว่าเขาเลือกสีนี้โดยเฉพาะเพราะเขาคิดว่าจะเขียนอะไรในช่องว่างและมองข้ามสมุดหน้าเหลือง! เพลงรักที่ยอดเยี่ยมนี้แสดงความรักอย่างเต็มที่โดยที่คนจะมอบทุกอย่างให้กับคนที่พวกเขารักและสำหรับฉันนักร้องบอกว่าเขาบอกว่าวิญญาณคือสิ่งที่ควรมองเมื่อกำหนดคนรัก

ฉันไม่รู้ว่าเขาหมายความอย่างนั้นหรือเปล่า แต่นี่คือสิ่งที่ฉันเลือกตีความ  ในความคิดของฉัน นี่เป็นหนึ่งในเพลงที่ดีที่สุดของพวกเขา

Yellow

เป็นเพลงของ Coldplay ซึ่งปรากฏในบันทึกของพวกเขา Parachutes เปิดด้วยรูปแบบกีตาร์ที่ไพเราะ ในไม่ช้าแทร็กก็จะเปิดทางให้กีตาร์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่เพลงยังคงรักษาความรู้สึกและเสียงเพลงที่ไพเราะเอาไว้ได้ คริส มาร์ตินเข้ามาพร้อมกับการส่งเสียงร้องหลังจากนำจบและทำนองของเขานั้นเหมาะสมอย่างเหลือเชื่อสำหรับดนตรี

ฉันจะยอมรับว่าฉันถึงจุดที่ฉันไม่สามารถฟัง Coldplay ได้มากที่สุดเพียงเพราะมันทำให้ฉันรู้สึกเหมือนเป็น Radiohead เวอร์ชันที่รดน้ำ แต่เพลงนี้เป็นหนึ่งในเพลงก่อนหน้านี้ที่ฉันยังคงพบว่าตัวเองสามารถเพลิดเพลินได้

อีกสิ่งหนึ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับเพลงนี้ก็คือแม้ว่าท่อนร้องและท่อนคอรัสจะฟังดูค่อนข้างคล้ายกัน แต่แต่ละท่อนก็มีเสียงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากพอที่จะแยกมันออกจากกันและให้เสียงที่แตกต่างกันสองแบบ

Untitled sdwacxol1 - Yellow  โดย Coldplay
Yellow

 หลังจากที่คอรัสแรกมีกีตาร์นำส่วนอื่นเข้ามาซึ่งเป็นสิ่งที่ดีในความคิดของฉันเพราะว่านี่ไม่ใช่สิ่งที่ Coldplay ใช้โดยทั่วไปหากฉันจำไม่ผิด แม้ว่าโครงสร้างของเพลงจะเรียบง่าย แต่เพลงก็ค่อยๆ ก้าวหน้าขึ้นเล็กน้อยตามไปด้วย ซึ่งก็ดีเพราะทุกอย่างให้ความรู้สึกที่เป็นส่วนตัวมากขึ้นในช่วงท้ายของเพลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสียงร้องของ Chris Martin 

อย่างไรก็ตาม ฉันควรบอกด้วยว่าเมื่อเพลงใกล้เข้ามา ฉันจำได้ดีว่าทำไมฉันจึงไม่สามารถฟัง Coldplay ส่วนใหญ่หรือฟังเป็นเวลานานได้ ในที่สุดน้ำเสียงก็ดูเหมือนจะดึงขึ้น ซ้ำซากจำเจ และถึงแม้ฉันจะได้ยินความคิดดีๆ ตลอดทั้งเพลง แต่การเรียบเรียงอาจไม่ดีเท่าที่ควร ด้วยเหตุนี้

ผู้อ่านควรสามารถเข้าใจได้ว่าทำไมก่อนหน้านี้ฉันจึงเปรียบเทียบ Coldplay กับ Radiohead เวอร์ชันที่ไม่ค่อยดีนัก  อย่างไรก็ตาม โดยรวมแล้ว เพลงนี้ยังคงเป็นเพลงที่หนักแน่น และถึงแม้ว่าฉันจะชอบมันในตอนนี้แล้วก็ตาม ฉันก็เข้าใจได้ว่าทำไมผู้ฟังบางคนถึงชอบมันบ่อยกว่านั้นมาก

หวังว่าเพื่อนๆคงชอบกันนะคะ สำหรับศิลปินหนุ่มหล่อคนนี้ อย่าลืมไปติดตามผลงานเพลงของพวกเขากันนะคะ ครั้งหน้าแอดมินจะมาแนะนำเพลงอะไรติดตามกันดูนะคะ ลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Use Somebody

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์อันดับ1

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o