Untitled 1fasdasw - Zombie โดยวง The Cranberries

Zombie

“มีเพลงบางเพลงที่คุณจำช่วงเวลาที่คุณคิดเพลงสองสามท่อนแรกและตำแหน่งที่คุณอยู่ได้” Noel Hogan นักกีตาร์จาก The Cranberries กล่าว “’ซอมบี้’ เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบสำหรับสิ่งนั้น”

ภายในห้องซ้อมเล็กๆ ที่เปียกชื้นใน Limerick ประเทศไอร์แลนด์ โดยปราศจากความร้อน มีเพียงสี่คนเท่านั้น Hogan พร้อมด้วยพี่ชายของเขา, Mike Hogan มือเบส, Fergal Lawler มือกลอง และ Dolores O’Riordan นักร้องปลายวงของวงที่กำลังเล่นอยู่ หนึ่งในเพลงที่ใหญ่ที่สุดในอาชีพของพวกเขาในพื้นที่ที่เล็กที่สุด

“พวกเราแต่ละคนยังคงจำวันแรกที่ได้อยู่ในห้องนั้นได้ และช่วงเวลาที่ Dolores เข้ามาและออกไป ‘ฉันมีเพลงนี้ และฉันคิดว่ามันควรจะไปทางนี้’” Hogan จำได้ เขียนโดย O’Riordan หลังจากการเสียชีวิตของเด็กชายสองคนในระหว่างการโจมตีด้วยระเบิดที่เชื่อมโยงกับ IRA ในปี 1993 ในอังกฤษนักร้องยืนกรานว่า “ซอมบี้” จะต้องหนักกว่าและเพลงต้องโกรธมากขึ้นหนาแน่นขึ้นและไฟฟ้า

“เราไม่รู้เลยสักนิดว่ามันจะกลายเป็นสัตว์ประหลาดอย่างที่มันเป็น” โฮแกนกล่าว 

ตอนนี้ 26 ปีหลังจาก “มอนสเตอร์” ของพวกเขาได้รับการปล่อยตัวเพลงนี้ มียอดดูเกินหนึ่งพันล้านครั้งบน YouTube และเป็นส่วนหนึ่งของมรดกของ The Cranberries ครั้งที่สองเรื่อง No Need to Argue ในปี 1994 ยังคงดังก้องอยู่ในปัจจุบัน

Zombie

“บางวันดูเหมือนเมื่อวาน และบางวันก็ดูเหมือน ‘ใช่ นั่นมันนานมาแล้ว’” Lawler กล่าว “เมื่อมองย้อนกลับไป คุณเป็นเหมือน ‘พระเยซู เราเด็กมาก’ แต่ฉันจำได้ตลอดเวลา” 

เพื่อเป็นเกียรติแก่อัลบั้มสำคัญนั้น ประวัติของวง และ O’Riordan ที่จากไปอย่างกะทันหันในเดือนมกราคมปี 2018 ทางวงยังคงเดินหน้าทำรีมาสเตอร์ของ No Need to Argue ต่อ หลังจากที่อัลบั้มสุดท้ายของพวกเขา In the End ออกวางจำหน่าย เนื้อเรื่องร้องโดย O’Riordan ก่อนหน้านี้ในปี 2019

Untitled 1fasdasw - Zombie โดยวง The Cranberries
Zombie

No Need to Argue รุ่น Deluxe นำเสนอ B-sides การแสดงสด และความพิเศษอื่น ๆ รวมถึง “I Don’t Need,” “Away” และ “So Cold in Ireland” ทั้งหมดดึงมาจากการสาธิต No Need to Argue ดั้งเดิม เทป รวมทั้งเพลงที่ยังไม่ได้เผยแพร่ก่อนหน้านี้ 19 เพลง เช่น “Yesterday’s Gone” จากการแสดง “MTV Unplugged” ปี 1995 ของ The Cranberries และเพลง “Serious” ซึ่งเป็นเพลงที่มีรูปแบบเถื่อนบน YouTube มานานหลายปี เพลงเพิ่มเติมอีกหลายเพลงถูกดึงออกจากการแสดงของวงในปี 1994 ที่ Liverpool Royal Court และการแสดงสนามกีฬาแห่งชาติปี 1995 ที่ Milton Keynes ครอบคลุม 36 แทร็ก และรูปแบบต่างๆ ของเพลงนี้ ปรากฏขึ้นอีกครั้ง รวมถึงเพลงรีมิกซ์ “Camel’s Hump” ของ The Orb และเพลงนี้  เวอร์ชันที่น่าหลงใหลจาก Milton Keynes วิดีโอใหม่สำหรับเพลง “Daffodil Lament” ของ No Need to Argue ก็ถูกปล่อยซึ่งมีฟุตเทจจากการบันทึกเสียงของอัลบั้มในเมืองอ็อกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ

หวังว่าเพื่อนๆคงชอบกันนะคะ สำหรับศิลปินกลุ่มนี้ อย่าลืมไปติดตามผลงานเพลงของพวกเขากันนะคะ ครั้งหน้าแอดมินจะมาแนะนำเพลงอะไรติดตามกันดูนะคะ ลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Smoke On The Water

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o